Blue Flower

หลายๆ คนที่มีงานอดิเรกเป็นการตกปลา อาจจะมีแหล่งหรือพื้นที่ส่วนตัวที่ชื่นชอบไปใช้เวลาตกปลาอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังมีกลุ่มเพื่อนที่ร่วมสมาคมคนตกปลาด้วยกันใช่ไหมครับ หลายๆ ครั้งที่นักตกปลาอาจพอใจแค่การตกปลาริมตลิ่งทั่วไป แต่คุณรู้ไหมครับว่าการใช้เรือยางเพื่อออกไปตกปลาตามพื้นที่ๆ เราต้องการบนผืนน้ำนั้นเป็นความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่งที่นักตกปลาต้องห้ามพลาดเด็ดขาด และนี่จึงเป็นที่มาของเหตุผลที่นักตกปลาควรมีเรือยางติดบ้านครับ

1. เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ให้การตกปลาสนุกยิ่งขึ้น

การนำเรือยางตกปลามาใช้งานทำให้การตกปลาและการทำกิจกรรมอื่นๆ ของคุณมีสีสันมากขึ้น เปลี่ยนการตกปลาริมตลิ่งรูปแบบเดิมๆ ออกไป ทำให้งานอดิเรกของคุณตื่นเต้นและสนุกกว่าเดิม

2. เพื่อการเข้าถึงแหล่งของปลาชนิดต่างๆ ได้มากกว่าเดิม

สำหรับนักตกปลานั้นย่อมรู้กันดีว่าพื้นที่ส่วนไหนของแม่น้ำลำคลองที่ปลามักไปอยู่กันชุกชุม การใช้งานเรือยางย่อมทำให้คุณมีโอกาสเข้าถึงพื้นที่เหล่านั้นมากยิ่งขึ้น เพราะบางครั้งก็เป็นพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินเท้าเข้าไปได้ ทำให้มีโอกาสตกปลาแปลกๆ หายาก หรือปลาที่เราไม่สามารถตกได้ในพื้นที่ทั่วไป

3. เดินทางทางน้ำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

การใช้เรือยางบางรุ่นนั้นสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเรือยางติดเครื่องยนต์ได้ เช่น เรือยาง seahawk เป็นต้น ทำให้คุณสามารถเดินทางบนผืนน้ำจากจุดหนึ่งไปยังจุดอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ และยังสามารถบังคับทิศทางเรือได้ตามใจต้องการอีกด้วย

4. ใช้งานได้ไม่จำกัดพื้นที่

ส่วนใหญ่แล้วนักตกปลามักเลือกตกปลาในพื้นที่แม่น้ำลำคลองทั่วไปอยู๋แล้ว แต่อาจต้องปักหลักอยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่งเท่านั้น แต่การใช้เรือยางจะทำให้คุณสามารถเคลื่อนที่ไปมาหลายบริเวณได้อย่างรวดเร็ว หมดข้อจำกัดจากการปักหลักตกปลาริมฝั่ง

5. มีความคล่องตัวกว่า ไม่ต้องเปลืองแรงขนย้ายอุปกรณ์

เราอาจต้องใช้แรงแบกอุปกรณ์ต่างๆ ลงเรือเพียงครั้งแรกในตอนนำเรือยางออกจากฝั่งเท่านั้น แต่เมื่อลงไปบนผิวน้ำแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการขนย้ายอุปกรณ์อีก ทำให้มีความคล่องตัว อยากเปลี่ยนพื้นที่เมื่อไรก็สามารถทำได้ ต่างจากการตกปลาธรรมดาที่หากต้องการย้ายที่ก็ต้องเปลืองแรงหิ้วของกันบ่อยๆ

 

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ทำไมนักตกปลาควรมีเรือยางติดบ้าน หากคุณต้องการตกปลาแค่เป็นงานอดิเรกการตกปลาริมฝั่งอาจเพียงพอสำหรับคุณแล้ว แต่สำหรับนักตกปลามืออาชีพนั้น เรียกได้ว่าเรือยางคืออึกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในการตกปลาเลยล่ะครับ

เรือยาง Seahawk 2

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 9 กิโลกรัม ขนาดจะอยู่ที่ 236 x 114 x 41 ซม. จะมีช่องสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลม นั่งได้ 2 คน รับน้ำหนักได้ 240 กิโลกรัม เรือยางรุ่นนี้ติดเครื่องยนต์ได้โดยจะต้องมีอุปกรณ์เสริม 1 ตัว นั่นก็คือ แท่นวางเครื่อง เพื่อเอาไว้ยึดเครื่องยนต์ไว้กับเรือ > รีวิวเรือยาง Seahawk 2

 

เรือยาง Seahawk 4

เรือยาง Seahawk 4 เป็นเรือยางขนาดกลาง น้ำหนัก 22 กิโลกรัม มีขนาดอยู่ที่ 351 x 145 x 48 ซม. โดยจะมีจุดสูบลมแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป่าลมมีให้ด้วยกัน 2 เบาะ รับน้ำหนักได้ 480 กิโลกรัม ติดเครื่องยนต์ได้ นั่งได้ 4 คน สามารถพับเก็บได้ ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิลครับ ซึ่งเยอะมากเมื่อเทียบกับเรือยางทั่วๆไป แต่ไม่อาจเทียบได้กับเรือยางทหารกู้ภัยนะครับ เรือยางประเภทนั้นจะใช้วัสดุประเภท ไฮพาลอน ซึ่งจะเป็นวัสดุราคาสูงกว่า ทนกว่า > รีวิวเรือยาง Seahawk 4

รีวิวเรือยาง Seahawk 4 ติดเครื่องยนต์แล่นจริง

 

เรือยาง Excursion 5

อีกหนึ่งรุ่นของเรือยางขนาดใหญ่ นั่งได้ 5 คน พร้อมลุยได้ทุกกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นใช้งานเพื่อการตกปลา ใช้งานท่องเที่ยว หรือใช้งานที่หนักมากขึ้น สามารถที่จะนำไปใช้งานแบบติดเครื่องยนต์ได้ดี ใช้งานได้ทั้งในทะเลและแม่น้ำ จุดสูบลมของเรือแยกอิสระต่อกัน 3 จุด เบาะเป็นแบบเป่าลมโดยจะมีมาให้รองรับ 3 เบาะ รับน้ำหนักได้ถึง 600 กิโลกรัม ความหนาของ PVC อยู่ที่ 0.75 มิล > รีวิวเรือยาง Excursion 5

ความแตกต่างของเรือยาง >>> ลองชมรีวิวนี้ได้เลยครับ ความแตกต่างของเรือยาง

ติดต่อเราได้ทาง

1. Tel. 086-382-2875

2. Line @boatstory

3. Website. www.boat-story.com

4. Youtube เรือยาง Boat Story